Xin VISA Du Học Nhật Bản Có Khó Không? Du Học Toàn Cầu GTC

Xin VISA Du Học Nhật Bản Có Khó Không? Du Học Toàn Cầu GTC

Đầu năm 2018, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra chính sách thắt chặt nhập cư. Do đó, hồ sơ xét duyệt visa du học Nhật Bản sẽ thắt chặt hơn. Tỉ lệ đỗ visa du học sẽ giảm mạnh so với những năm trước. Vậy xin visa du học Nhật Bản có khó không? Bằng cách nào để đỗ visa du học?

Thay đổi liên quan đến xét duyệt visa du học Nhật Bản

Nhìn chung những thay đổi này đều mang tính chất thắt chặt hơn so với trước đây. Xin visa du học Nhật Bản có khó không còn phụ thuộc vào sự thay đổi này.

Giới hạn các trung tâm du học Nhật Bản được chấp thuận nộp hồ sơ xin visa

Hiện nay, các công ty du học Nhật Bản lừa đảo xuất hiện rất nhiều. Đại sứ quán Nhật Bản đã đặc biệt đưa thông tin cảnh báo du học sinh Việt Nam. Các các trung tâm này thiếu uy tín và minh bạch trong chất lượng sản phẩm dịch vụ. Từ ngày 4/1/2018, Đại sứ quán chính thức đưa ra danh sách các công ty có đủ tư cách xin visa.

Để biết thông tin chi tiết về các công ty đủ tư cách và không đủ tư cách mời bạn xem tại đây: https://www.vn.emb-japan.go.jp/itpr_ja/Thongbaovevisa.html#a-2

Thay đổi chính sách xét duyệt xin visa Nhật
Chính phủ Nhật thay đổi chính sách xét duyệt xin visa nhằm thắt chặt nhập cảnh

Thời gian xét duyệt visa du học

Nếu trước kia thời gian xét duyệt hồ sơ là 5 ngày thì bây giờ đã được tăng thêm. Cụ thể Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội là 7 ngày, Lãnh sứ quán tại HCM là 8 ngày. Đại sứ quán và Lãnh sứ quán không làm việc vào các ngày nghỉ. Đối với các ứng viên bị gọi lên phỏng vấn, thời gian này sẽ lâu hơn.

Phỏng vấn xin visa du học

Xin visa du học Nhật Bản có khó không? Nếu khó thì khó ở phần phỏng vấn. Các ứng viên được gọi lên phỏng vấn, tỉ lệ trượt rất cao. Nguyên nhân chủ yếu là do tâm lý chủ quan cho rằng đã đỗ COE. Hoặc ứng viên có trình độ tiếng Nhật không tốt cũng có thể bị loại.
Nếu trượt visa, ứng viên cần ít nhất 6 tháng sau mới có thể tiến hành xin lại. Như vậy sẽ mất rất nhiều thời gian và cơ hội học tập.

Lệ phí xin visa du học

Lệ phí visa du học Nhật có chiều hướng tăng so với những năm trước. Tuy nhiên, con số tăng được coi là không đáng kể. Để biết thêm thông tin cụ thể, bạn có thể tìm hiểu tại website Đại sứ quán Nhật Bản.

Xin visa du học Nhật Bản có khó không?

Với những thay đổi trong quy trình xét duyệt visa vậy xin visa có khó hơn không?

Xin visa du học Nhật không khó
Xin visa du học Nhật không khó nếu bạn thực hiện đầy đủ các điều dưới đây
 • Thực tế, việc xin visa đã được quy định rõ ràng. Đó là cả một quá trình thủ tục và chuẩn bị hồ sơ.
 • Việc có xin được visa không phụ thuộc vào loại visa bạn muốn xin, hoàn cảnh cá nhân.
 • Nếu người xin visa có khâu chuẩn bị tốt, chứng minh được mục đích của mình xứng đáng. Tất cả việc làm và ý nghĩ của bạn đều phải chứng minh được mục đích chân chính của mình. Như thế, cơ hội xin visa du học Nhật Bản có khó không? Không khó chút nào nhé.
 • Nếu bạn muốn nhanh chóng xin được visa du học cần phải tìm hiểu rõ thông tin. Cần tìm hiểu lại những nguồn thông tin chính xác, tin cậy, đã được kiểm chứng. Nắm rõ được thông tin về visa cần xin bạn mới có thể xin visa thuận lợi.

Tuy nhiên, với những người xin visa lần đầu thì việc này có vẻ hơi khó khăn. Tốt nhất nên tham khảo kinh nghiệm của những người đi trước hoặc công ty du học.

Kinh nghiệm xin visa du học Nhật Bản cho người mới bắt đầu

Xin visa du học Nhật Bản có khó không, làm thế nào để đỗ visa? Bạn cần lưu ý những điều sau đây:

Mục đích học tập rõ ràng

Như chúng tôi đã lưu ý ở trên là bạn phải làm bật được mục đích học tập của mình. Cần phải chứng minh cho Đại sứ quán bạn đi du học nghiêm túc. Lý do du học phải được trình bày như một bài thảo luận nhỏ đòi hỏi sinh viên có năng khiếu viết. Nếu bạn nào không có khả năng thì đây được coi là phần khó.
Khai báo thông tin nhân thân và mục đích du học phải chính xác và đồng nhất. Nếu phát hiện thông tin sai lệch sẽ bác bỏ hồ sơ xin visa du học của bạn.

Kinh nghiệm xin visa Nhật Bản
Cần phải có thái độ trung thực khi làm thủ tục xin visa

Hồ sơ giấy tờ đầy đủ và tin cậy

Hồ sơ đóng vai trò quyết định do đó bạn phải chuẩn bị thật cẩn thận và chân thực. Không thể khẳng định những trường hợp xấu xảy ra như:

 • Bằng cấp nghi ngờ giả
 • Nghi ngờ công chứng không thật
 • Giấy tờ các nhân không trùng khớp thông tin
 • Thiếu các giấy tờ yêu cầu
 • Hồ sơ nên để lại ấn tượng tốt thì mới giảm thiểu khả năng bị đánh trượt

Giấy tờ chứng minh tài chính du học

Tài chính đóng vai trò quan trọng, đủ khả năng tài chính mới có thể du học. Do đó người bảo trợ tài chính phải có đủ điều kiện về tài chính. Ngoài ra, cần chứng minh được quan hệ thân nhân giữa hai người rõ ràng. Bất kỳ một thiếu sót nào cũng khiến bạn phải hoãn xin visa đến 6 tháng sau.

Trình độ tiếng Nhật

Đại sứ quán có thể kiểm tra trình độ tiếng Nhật của bạn thông qua phỏng vấn. Bạn có thể kiểm tra và lấy chứng chỉ tiếng Nhật qua kỳ thi EJU. Bạn phải đảm bảo rằng bản thân đã đạt ít nhất chứng chỉ N5 thì mới xin visa.

Vậy là bạn đã biết xin visa du học Nhật Bản có khó không. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp bạn sẽ trang bị được cho mình kinh nghiệm xin visa tốt nhất. Các thông tin khác về visa du học bạn có thể tham khảo tại:http://toancaugtc.vn/nhat-ban-3785.html

0 vote
Đăng ký nhận tin từ chúng tôi
(*)
(*)
(*)
(*)
Tin nổi bật
 • Đất Nước Và Con Người Nhật Bản
  Đất Nước Và Con Người Nhật Bản
 • Thông Báo Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản 2023
  Thông Báo Tuyển Sinh Du Học Nhật Bản 2023
 • Visa Du Học Nhật Bản – Thông Tin Hữu Ích Dành Cho Du Học Sinh
  Visa Du Học Nhật Bản – Thông Tin Hữu Ích Dành Cho Du Học Sinh
 • Lễ tổng kết và tiệc chia tay du học sinh nhật bản kỳ bay 10/2019
  Lễ tổng kết và tiệc chia tay du học sinh nhật bản kỳ bay 10/2019
 • Xin VISA Du Học Nhật Bản Có Khó Không? Du Học Toàn Cầu GTC
  Xin VISA Du Học Nhật Bản Có Khó Không? Du Học Toàn Cầu GTC
Quảng cáo
 • qcp_1
 • qcp_1
© 2000-2016 toancaugtc. All rights reserved